NGƯỜI ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT LÀ GÌ?

Người đại diện pháp luật là gì?
Đại diện Pháp Luật là phạm trù được nhắc đến nhiều và đóng vai trò rất quan trọng trong quá trính thanh lap doanh nghiep   . Vì thế Luật Pháp cũng không ngoại lệ việc ban hành quy định điều kiện đối với người Đại diện Pháp Luật. Nếu không tìm hiểu và  tuân thủ chấp hành, thì doanh nghiệp sẽ gặp rắc rối trong quá trình đăng ký kinh doanh. Vậy Luật ban hành như thế nào? Đừng lo lắng, bởi vì chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ cặn kẽ trong bài viết dưới đây.

dai-dien-phap-luat

Ảnh minh hoạ: Người đại diện pháp luật
Thế nào là người Đại diện Pháp Luật?
Người đại diện theo pháp luật là người mà công ty đăng ký với vị trí là “người đại diện theo pháp luật” – thể hiện trong Giấy đăng ký kinh doanh (thường là Giám đốc) được pháp luật hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép, để đại diện cho một cá nhân hay tổ chức nào đó thực hiện các giao dịch hay hành vi dân sự, hành chính …vì lợi ích của doanh nghiệp.
Trong nội bộ, người đại diện theo pháp luật quyết định các vấn đề quan trọng như việc tổ chức và điều hành hoạt động kinh doanh, tổ chức nhân sự, quản lý, sử dụng tài khoản, con dấu của doanh nghiệp.
Xem tiếp: Điều kiện để làm người đại diện pháp luật

Biên soạn:
Thành lập doanh nghiệp

Tin cùng chuyên mục